ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Only Yesterday หนังการ์ตูน

เพลงหงส์แอนิเมชั่นเรื่อง อนิเมะ “The Tale of the Princess Kaguya” ของ Isao Takahata ที่ เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาในปี 2014 เป็นของขวัญและปาฏิหาริย์ในตัวของมันเอง แต่ก็ให้ผลดีเช่นกัน ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องแรกของปี 2016 ที่เข้าฉายในสหรัฐฯ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สร้างขึ้นในปี 1991: ทาคาฮาตะงดงามอย่างน่าทึ่งและเงียบเชียบแต่สะเทือนอารมณ์อย่าง “เมื่อวานนี้เท่านั้น” ที่ได้เห็นการฉายครั้งแรกที่นี่ทั้งเวอร์ชั่นต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น และฉบับพากย์ภาษาอังกฤษอย่างละเอียดถี่ถ้วน ที่พากย์เสียงโดยDaisy Ridley , Dev Patelและ Ashley Eckstein

การ์ตูนHD Only Yesterday

“เมื่อวานนี้เท่านั้น” อนิเมะ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สารคดีที่โดดเด่นมากเรื่องหนึ่งที่ทาคาฮาตะกำกับโดย Studio Ghibli ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายที่ก่อตั้งโดยฮายาโอะ มิยาซากิ เพื่อนของทาคาฮาตะและผู้ร่วมงานกัน บ่อยๆ ผลงานของทาคาฮาตะมีความมุ่งมั่นที่จะถ่ายทอดเรื่องราวที่ผู้ชมชาวอเมริกันไม่จำเป็นต้องเชื่อมโยงกับแอนิเมชั่น เช่น ละครเอาชีวิตรอดในสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1988 เรื่องGrave of the Fireflies” นอกจากนี้ เขายังแสดงความสนใจในการขยายและเปลี่ยนแปลงสุนทรียศาสตร์ของอะนิเมะ เช่นเดียวกับใน “My Neighbors the Yamadas” ในปี 1999 ซึ่งออกแบบในสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่นที่ดูเรียบง่าย “คางุยะ” ซึ่งทาคาฮาตะประกาศว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่เขากำกับ เป็นการสรุปงานครั้งใหญ่ของเขาทั้งในแง่ของรูปแบบและเนื้อหา “เมื่อวานนี้เท่านั้น” เป็นผลงานคู่หูที่ดีด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น “คางุยะ” ซึ่งทำหน้าที่เป็นการพิจารณาสถานการณ์ของผู้หญิงในสังคมญี่ปุ่นที่มีความละเอียดอ่อนและเอาใจใส่สูง แต่ก็เป็นงานศิลปะที่น่าทึ่งด้วยตัวมันเอง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ไม่มีองค์ประกอบแฟนตาซีหรือเหนือธรรมชาติในภาพยนตร์ การ์ตูน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันจะหลีกเลี่ยงความมหัศจรรย์โดยสิ้นเชิง ตัวละครหลักเป็นผู้หญิงญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นทั่วไป ดูอนิเมะ หรือผู้หญิงทั่วไปที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด Taeko เป็นสาวเงินเดือนคนเดียวอายุ 27 ปีในโตเกียวปี 1982 ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการบอกเพื่อนร่วมงานว่าเธอไปเยี่ยมญาติในชนบท ความจริงก็คือ เธอไม่มีญาติสนิทที่นั่น แต่ได้ลงทะเบียนเพื่อช่วยครอบครัวของพี่ชายของพี่เขยของเธอในจุดหมายเพื่อเก็บเกี่ยวดอกคำฝอย

 สำหรับผลงานภาพยนตร์อนิเมชั่นตั้งแต่ปี 1991

“ ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะพาตัวเองชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ดูการ์ตูน ไปเที่ยวด้วย” ริดลีย์พูดด้วยสำเนียงอเมริกัน (สำหรับผู้ที่ติดตาม Ridley เป็นชาวอังกฤษและพูดสำเนียงพื้นเมืองของเธอในภาพยนตร์อิสระเรื่อง “The Force Awakens” ;” หนังการ์ตูน นักแสดงร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนั้นจอห์น โบเย กามาจากอังกฤษเช่นกัน แต่พูดในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยสำเนียงอเมริกัน เรียกว่าการแสดง ในกรณีที่ทั้งหมดนี้ทำให้คุณกังวล) รำพึงในเพลงประกอบของเวอร์ชันพากย์ภาษาอังกฤษ และเธอยังอยู่ที่นี่ บนรถไฟ เทโกะเล่าเรื่องราวและหวนคิดถึงเหตุการณ์ในวัยเด็กของเธอ บางคนตลกและมีเสน่ห์ แต่ส่วนใหญ่เศร้าและรบกวน การเยาะเย้ยของเด็กผู้หญิงที่โด่งดังมากขึ้น ความอึดอัดในการรอการมีประจำเดือนครั้งแรก ความเยือกเย็นที่โหดร้ายของพ่อที่ไม่ยอมให้เธอมีส่วนร่วมในการแสดงละครกึ่งมืออาชีพ การบีบคั้นความหวังและความฝันอย่างไม่หยุดยั้งของเธอช่วยให้ความสันโดษในวัยผู้ใหญ่ของเธอมีเหตุมีผล แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้หยาบกระด้างจนเป็นการยืนกรานอย่างโจ่งแจ้งถึงเหตุและผล ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ Taeko สามารถเก็บความลับบางอย่างได้ ตามที่ฉันได้กล่าวมา ไม่มีองค์ประกอบแฟนตาซีที่โจ่งแจ้งในเรื่อง แต่รูปแบบแอนิเมชั่นช่วยให้สามารถเปรียบเทียบความรู้สึกที่มองเห็นได้ ในโอกาสที่หายากที่ Taeko ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 รู้สึกเหมือนกำลังลอยอยู่ในอากาศ เธอจะลอย และหัวใจสีชมพูดวงใหญ่ก็ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า ในซีเควนซ์ย้อนหลัง การใช้พื้นที่เชิงลบอย่างน่าทึ่งของทาคาฮาตะ เช่น รายละเอียดของสนามซอฟต์บอลที่ทอดยาวออกไปในทุ่งกว้างสีขาวในเฟรม ให้ความรู้สึกที่ชัดเจนของโลกที่ฟื้นคืนมาได้เพียงบางส่วนเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

เมื่อแทโกะไปถึงจุดหมาย เธอก็ได้พบกับมิตรภาพกับโทชิโอะหนุ่มชาวไร่ อนิเมะญี่ปุ่น ซึ่งเธอได้พูดถึงความเจ็บปวดในช่วงกลางทศวรรษที่ 60 ของเธอมากขึ้น ความเป็นไปได้ของความโรแมนติกยังคลุมเครือ แต่ตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงแม้จะน่าพอใจจนน้ำตาไหล … คุณควรจะได้เห็นมันด้วยตัวของคุณเอง ที่มันเล่นภายใต้เครดิตสุดท้ายเป็นที่น่าสังเกต

เวอร์ชันภาษาอังกฤษทำให้ภาพยนตร์ไม่เสียหาย การ์ตูนHD (ที่จริงฉันเห็นมันเป็นครั้งแรกในเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นที่ไม่มีคำบรรยาย ผ่านแผ่นเลเซอร์ที่ฉันซื้อในญี่ปุ่นเมื่อต้นทศวรรษ 90 ซึ่งเป็นแฟนด้อมของ Studio Ghibli ในขณะนั้น) ข้อมูลอ้างอิงของ Beatles และตัวละครที่สูบบุหรี่และทั้งหมด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *