ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ coraline หนังการ์ตูน

ผู้กำกับ “คอราลีน” อนิเมะ แนะนำว่าเหมาะสำหรับเด็กผู้กล้าทุกวัย ที่ใส่มันอย่างอ่อนโยน นี่คืออาหารสัตว์ฝันร้ายสำหรับเด็ก ไม่ว่าจะกล้าหาญเพียงใด ภายใต้อายุที่กำหนด ฉันรู้ว่าเด็ก ๆ ได้สัมผัสกับภาพยนตร์สยองขวัญทุกประเภทผ่านวิดีโอ แต่ “คอราลีน” ไม่ได้สร้างความรำคาญให้กับภาพที่นองเลือด แต่สำหรับเรื่องราวที่เล่า นั่นหายากในตัวเอง: ภาพยนตร์หลายเรื่องสามารถแยกแขนขาได้ดี แต่มีเพียงไม่กี่เรื่องที่เล่าเรื่องที่สามารถดึงเราเข้าไปข้างในที่มืดและน่ากลัว

โครอลไลน์กับโลกมิติพิศวง

ที่หายากยิ่งกว่านั้นก็คือ โครอลไลน์ โจนส์ อนิเมะ ( ดาโกต้า แฟนนิ่ง ) ไม่ใช่สาวน้อยที่น่ารัก เธอเป็นคนอารมณ์ไม่ดี บ่น มีทัศนคติและผูกมิตรกับเพื่อนๆ อย่างไม่เต็มใจ เธอไม่ได้พบกับเพื่อนใหม่ที่น่ารักและมีสีสันในการผจญภัยของเธอ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการแทนที่พ่อแม่ของเธอด้วยคู่สามีภรรยาที่เป็นลางไม่ดีที่มีกระดุมเย็บปิดตาของพวกเขา เธอถูกคุกคามด้วยการติดอยู่ในอีกโลกหนึ่งของพวกเขา ซึ่งเข้าถึงได้โดยอุโมงค์ที่น่าตกใจหลังประตูทาสีในตัวของเธอเอง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ไม่ใช่ว่าพ่อแม่ของโครอลไลน์จะดีขนาดนั้น พวกเขากำลังยุ่ง ฟุ้งซ่าน ทะเลาะวิวาท และมักจะนั่งหลังค่อมอยู่กับคอมพิวเตอร์ พวกเขาแทบจะไม่ได้ยินเธอเมื่อเธอพูด นั่นเป็นเหตุผลที่เธอเข้าไปในอุโมงค์โดยประมาทและพบว่าแม่และพ่อของเธอกำลังรอไก่ย่างและความเบิกบานใจ สิ่งที่เธอต้องการอยู่ที่นั่นคือเย็บกระดุมที่เบ้าตาของเธอเอง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่สร้างขึ้นจากหนังสือขายดีระดับโลกฝีมือ 

“Coraline” เป็นภาพยนตร์เรื่องใหม่โดยHenry Selickผู้สร้าง ดูการ์ตูน “The Nightmare Before Christmas” (1993) และผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านสต็อปโมชันและแอนิเมชั่นอื่นๆ เข้ากับ 3-D อีกครั้ง ภาพสามมิติสร้างภาพที่มืดมนยิ่งขึ้น (ถอดแว่นแล้วหน้าจอก็สว่าง) แต่แล้วนี่คือภาพยนตร์ที่มืดมนที่มีตัวละครแปลก ๆ ทำสิ่งที่น่ารังเกียจ ฉันเคยได้ยินเรื่องการกินแมลงที่เคลือบช็อกโกแลต แต่ไม่ใช่ตอนที่พวกมันยังมีชีวิตอยู่

ผู้ชมในอุดมคติสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นผู้ชื่นชอบงานศิลปะภาพยนตร์เอง โดยสมมติว่ามีคนแบบนี้อยู่ Selick สร้างรูปลักษณ์และความรู้สึกที่เป็นต้นฉบับทั้งหมด ใช้อิสระในแอนิเมชั่นเพื่อขยายตัวละครของเขาให้กลายเป็นโครงกระดูกที่ปรากฏเหนือ Coraline ที่น่าสงสาร เพื่อนใหม่ของเธอ Wybie (Robert Bailey Jr.) เป็นหนุ่มหลังค่อมที่มีชื่อเต็มว่า Wyborn และไม่ใช้เวลานาน Coraline สงสัยว่าทำไมพ่อแม่ของเขาจึงตั้งชื่อเขาว่า

The Other Mother and Father การ์ตูน (ให้เสียงโดยTeri HatcherและJohn Hodgmanซึ่งเป็น Father and Mother ด้วย) โดยพื้นฐานแล้วต้องการขโมย Coraline จากพ่อแม่ที่แท้จริงแต่ฟุ้งซ่านของเธอ และเปลี่ยนเธอให้เป็นลูกสาว Stepford บ้านของพวกเขาซึ่งดูเหมือนของโครอลไลน์มีหญิงชราสองคน ( เจนนิเฟอร์ ซอนเดอร์ ส และ ดอ ว์นเฟรนช์ ) อยู่ในห้องใต้ดิน นักเรียนประจำที่ดูเหมือนจะเกษียณจากอาชีพการงานบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ นักเรียนประจำชั้นบนคือมิสเตอร์โบบินสกี้ ( เอียน แม็คเชน ) นักร้องประสานเสียงที่มีกลุ่มหนูที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ห้องหนึ่งของบ้านมีแมลงที่ใหญ่กว่าโครอลไลน์ที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องเรือน

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ยังไงก็ตามดูอนิเมะ มันเป็นไปไม่ได้สำหรับฉันที่จะกลัวแอนิเมชั่นสามมิติ กระบวนการนี้ดูเหมือนจะส่งสัญญาณว่า “ฉันเป็นกระบวนการ!” ฉันคิดว่ามันยากกว่าที่จะมีส่วนร่วมในเรื่องราวเมื่อกระบวนการนี้ไม่ปรากฏให้เห็น ฉันได้ยินจากผู้ปกครองที่พูดว่า “ลูกๆ ของฉันไม่ได้สังเกตสามมิติด้วยซ้ำ!” ในกรณีนั้น ทำไมต้องมีตั้งแต่แรก?

เด็กที่จะกลัวเรื่องราวอาจไม่มีความสุขทั้งหมดที่จะเข้าร่วม 3-D หรือไม่ ฉันสงสัยว่าผู้ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้จำนวนมากจะรวมถึงผู้ชื่นชอบNeil Gaimanซึ่งนวนิยายที่ได้รับรางวัล Hugo เป็นแรงบันดาลใจให้กับบทภาพยนตร์ของ Selick Gaiman เป็นไททันของนิยายภาพ และมีเรื่องน่าขันที่หนังสือที่เขาเขียนเล่มหนึ่งของเขาถูกดัดแปลงเป็นแอนิเมชั่น

ฉันชอบหนังเรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่เพราะมันดูดี หนังการ์ตูน Selick มีความแปลกใหม่ในจินตภาพของเขาเหมือนกับที่ Gaiman อยู่ในงานเขียนของเขา และนี่คือภาพยนตร์สำหรับผู้ที่รู้จักและสนใจเกี่ยวกับการวาดภาพ ภาพล้อเลียน การเล่นตลก และการเล่าเรื่อง ในระยะสั้นคุณอาจสนใจเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับแฟนตาซี เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ และยังคงชื่นชมศิลปะของมันทั้งหมด รวมทั้งคะแนนที่ร้ายกาจโดย Bruno Coulais ซึ่งไม่กระทบเราเหมือนคะแนนสยองขวัญมากมาย แต่อยู่ภายใต้เรา เล็บกายสิทธิ์

เครดิตเกิดจากผู้ที่สนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้ อนิเมะญี่ปุ่น ฉันเบื่อความน่ารักแบบติดกำแพงอย่าง ” กังฟูแพนด้า ” และสงสัยว่าแนวทางของเซลิคจะเหมาะกับภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ที่ดัดแปลงมาจากเนื้อหาอย่างเรื่องโดยออกัส เดอร์เลธหรือสตีเฟน คิง หรือ ไม่

และบางทีฉันก็ไม่ได้บอกชัดเจนว่า การ์ตูนHD ไม่เป็นไรสำหรับฉันที่โครอลไลน์เป็นเด็กหญิงตัวเล็กๆ ที่ไม่น่าคบ การส่ง Pippi Longstocking ไปที่อุโมงค์นั้นคงเป็นเรื่องที่โหดร้าย แต่ Coraline สมควรได้รับมัน บางทีเธออาจจะได้เรียนรู้บทเรียน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *