หนัง

“Grand Illusion”

GRAND ILLUSION

นอกเหนือจากความสำเร็จอื่น ๆ แล้ว ” หนัง Grand Illusion” ของ Jean Renoir ยังมีอิทธิพลต่อลำดับภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงในยุคหลัง ๆ อีก 2 เรื่อง ได้แก่ การขุดอุโมงค์หลบหนีใน “The Great Escape” และการร้องเพลง “Marseilles” เพื่อทำให้ชาวเยอรมันโกรธแค้นใน ดูหนัง ” Casablanca ” ได้ก่อน สังเกตได้จากผลงานชิ้นเอกของ Renoir ในปี 1937 แม้แต่รายละเอียดของการขุดอุโมงค์ก็เหมือนกัน – วิธีที่นักโทษซ่อนสิ่งสกปรกที่ขุดขึ้นมาในกางเกงของพวกเขาและสลัดออกไปที่ลานสวนสนามระหว่างออกกำลังกายแต่ถ้า ดูหนังใหม่

“ภาพลวงตาอันยิ่งใหญ่” เป็นเพียงแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจในภายหลัง ก็คงจะไม่อยู่ในรายชื่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมากมาย มันไม่ใช่หนังเกี่ยวกับการหลบหนีของคุก และไม่เป็นเรื่องจิ๊บจ๊อยในการเมือง แต่เป็นการทำสมาธิที่ การล่มสลายของอารยธรรมยุโรปแบบเก่า บางทีนั่นอาจเป็นภาพลวงตาของชนชั้นสูงที่ซาบซึ้งอยู่เสมอ

แนวความคิดที่ว่าสุภาพบุรุษทั้งสองด้านของแนวร่วมปฏิบัติตามหลักพฤติกรรมเดียวกัน ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม มันก็ตายในสนามเพลาะของสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ดูหนังใหม่ ผม“ทั้งคุณและฉันไม่สามารถหยุดการเดินของเวลาได้” Capt. de Boieldieu ดูหนังออนไลน์ฟรี ขุนนางชาวฝรั่งเศสที่ถูกจับกุมบอกกับ Von Rauffenstein ผู้บัญชาการค่ายกักกันชาวเยอรมัน หลังจากนั้นไม่นาน ก็ได้เบี่ยงเบนความสนใจของผู้คุมระหว่างการหลบหนีของผู้อื่นจากป้อมปราการเยอรมันที่มีความปลอดภัยสูง ชาวฝรั่งเศสบังคับให้ชาวเยอรมันยิงเขาอย่างไม่เต็มใจ และพวกเขาก็มีการแลกเปลี่ยนเตียงกันเป็นครั้งสุดท้าย `” ไม่รู้ว่ากระสุนที่ท้องเจ็บมาก” เขาบอกชาวเยอรมัน “ฉันเล็งไปที่ขาของคุณ” ชาวเยอรมันพูดทั้งน้ำตา และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็พูดว่า: “สำหรับสามัญชน การตายในสงครามถือเป็นโศกนาฏกรรม แต่สำหรับคุณและฉัน มันเป็นทางออกที่ดี”ดูหนัง hd

ดูหนัง สิ่งที่ชาวฝรั่งเศสรู้และชาวเยอรมันไม่ยอมรับก็คือโลกใหม่เป็นของสามัญชน ดูหนังออนไลน์ ฟรี มันเปลี่ยนมือเมื่อสุภาพบุรุษแห่งยุโรปประกาศสงคราม และ “ภาพลวงตา” ของชื่อ Renoir คือความคิดที่ว่าชนชั้นสูงอยู่เหนือสงครามอย่างใด ชาวเยอรมันไม่สามารถเชื่อได้ว่านักโทษของเขาซึ่งเขาปฏิบัติต่อแขกเกือบเป็นแขกจะพยายามหลบหนี อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ได้ให้คำมั่น ถึงผู้บังคับบัญชาเล่นโดย Erich von Stroheim ในภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่ง แม้แต่หลายคนที่ไม่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถระบุภาพนิ่งของนักบินมือฉมัง ฟอน ราฟเฟนสไตน์ ที่ได้รับบาดเจ็บ ร่างกายของเขาถูกรั้งไว้แน่นด้วยเหล็กค้ำยันหลัง ดวงตาของเขาเหล่มองผ่านแว่น De Boieldieu (Pierre Fresnay) จากตระกูลขุนนางเก่าแก่ เป็นนักบิน von Rauffenstein ที่ถูกยิงด้วยตัวเองในช่วงก่อนหน้าของสงคราม ตัวละครหลักอีก 2 ตัวยังเป็นนักโทษชาวฝรั่งเศส: Marechal ( Jean Gabin ) คนงาน สมาชิกของชนชั้นกรรมาชีพที่กำลังเกิดขึ้น และ Rosenthal ( Marcel Dalio) นายธนาคารชาวยิวที่ซื้อปราสาทที่ครอบครัวของ Boieldieu ดูหนังออนไลน์ฟ ไม่สามารถซื้อได้อีกต่อไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในขณะที่กลุ่มเมฆของสงครามโลกครั้งที่สองกำลังรวมตัวกัน ใช้ตัวละครเหล่านี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าธีมของสงครามครั้งแรกจะเลวร้ายลงอย่างน่าเศร้าในครั้งที่สองอย่างไรข้อความของ Renoir ชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเมื่อชาวเยอรมันยึดครองฝรั่งเศส “ภาพลวงตาอันยิ่งใหญ่” เป็นสิ่งแรกที่พวกเขายึดได้ มันคือ “Cinematic Public Enemy No. 1” หนัง hd รัฐมนตรีโฆษณาชวนเชื่อ โจเซฟ เกิ๊บเบลส์ ประกาศสั่งยึดต้นฉบับเชิงลบ ประวัติความเป็นมานับแต่นั้นมาจะสร้างภาพยนตร์เรื่อง ” The Red Violin””ในขณะที่ภาพพิมพ์เคลื่อนข้ามพรมแดนอย่างมืดมน หลายปีที่ผ่านมาสันนิษฐานว่าแง่ลบถูกทำลายในการโจมตีทางอากาศของฝ่ายสัมพันธมิตรในปี 2485 แต่ดังที่สจ๊วร์ต คลอเวนส์รายงานในประเทศนี้ หนัง นักเก็บเอกสารภาพยนตร์ชาวเยอรมันก็แยกเรื่องนี้ออกไปแล้ว ชื่อ Frank Hensel ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่นาซีในปารีสที่ส่งมันไปยังกรุงเบอร์ลิน เมื่อ Renoir ดูแลการชุมนุมของภาพพิมพ์ที่ “ได้รับการฟื้นฟู” หนัง hd

ดูหนังใหม่ ในทศวรรษที่ 1960 ยังไม่มีใครทราบถึงแง่ลบนี้ เขาทำงานจากภาพพิมพ์โรงละครที่ดีที่สุดที่มีอยู่ ผลที่ได้คือเวอร์ชันที่มีคนดูทั่วโลกจนถึงตอนนี้มีรอยขีดข่วนเล็กน้อยและขุ่นมัวและถูกพันธนาการด้วยคำบรรยายที่เงอะงะแง่ลบดั้งเดิมในขณะเดียวกันก็ถูกจับโดยชาวรัสเซียขณะที่พวกเขายึดครองเบอร์ลินและส่งไปยังที่เก็บถาวรในมอสโก ดูหนัง ในช่วงกลางทศวรรษ 1960 Klawens ได้เขียนจดหมายเหตุเกี่ยวกับภาพยนตร์ของรัสเซียและอีกแห่งในเมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส ได้แลกเปลี่ยนภาพพิมพ์บางส่วน รวมถึง “Grand Illusion” อันประเมินค่ามิได้ แต่เนื่องจากฟิล์มมีอยู่หลายเล่มและไม่มีใครคิดว่าภาพเนกาทีฟดั้งเดิมจะรอดไปได้ ฟิล์มเนกาทีฟจึงรอเป็นเวลา 30 ปีก่อนที่จะถูกระบุว่าเป็นสมบัติ หมายความว่า หนัง การพิมพ์ “ภาพลวงตาอันยิ่งใหญ่” ที่ได้รับการฟื้นฟูซึ่งปัจจุบันได้แสดงไปทั่วประเทศแล้ว เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตั้งแต่ฉายรอบปฐมทัศน์ และคำบรรยายใหม่ของเลนนี่ บอร์เกอร์ก็พัฒนาขึ้นมาก–“สะอาดขึ้นและชัดเจนขึ้น” นักวิจารณ์สแตนลีย์ คอฟฟ์มันน์กล่าวดูหนังออนไลน์