หนัง

THE CONFESSION

THE CONFESSION

“การสารภาพเป็นรูปแบบการวิจารณ์ตัวเองขั้นสูงสุด” -Party อย่างเป็นทางการใน “The Confession” ภาพยนตร์เรื่องแรกของคอสตา – กาฟราสนับตั้งแต่ ” Z ” เป็นอีกครั้งการศึกษาวิธีการโกหกสามารถทำให้ดูเหมือนเป็นความจริงได้ดี สิ่งที่ต้องใช้ในการสร้างปาฏิหาริย์นี้คือพลังที่เพียงพอ! หากคุณไม่เพียง แต่ควบคุมชีวิตของผู้ชาย แต่รวมถึงจิตใจของเขาด้วยคุณสามารถทำให้เขาเชื่ออะไรก็ได้ ใน “Z” พลังคือฟาสซิสต์และทางขวา

ใน “The Confession” เราแสดงให้เห็นถึงลัทธิฟาสซิสต์ของฝ่ายซ้ายในรูปแบบของการทดลองแสดงของพรรคคอมมิวนิสต์ในเชโกสโลวะเกียในปี 2495ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจเกือบทั้งหมดจากบันทึกความทรงจำของอาร์เทอร์ลอนดอนหนึ่งในผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์เช็ก

13 คนที่ถูกฟ้องว่าเป็นผู้ทรยศชาวทร็อตสกีติโตนิสต์ไซออนิสต์หรือสิ่งที่คุณมีและหนึ่งในสามคนที่ไม่ถูกประหารชีวิต มันไม่ใช่หนังระทึกขวัญอย่าง “Z” และมันเป็นไปไม่ได้เพราะไม่มีความยุติธรรมที่จะโผล่ออกมาในตอนท้ายและไม่มีคนโกงที่จะเปิดโปง เกือบเท่าที่จะเป็นไปได้ระบบเผด็จการเองก็ยังคงดำเนินการทดลองแสดงอยู่และพวกเขาก็ยังคงดำเนินต่อไปอย่างดีจนเจ้าหน้าที่พรรคที่เริ่มต้นพวกเขากลายเป็นจำเลยเช่นกัน ไม่มันไม่ใช่หนังระทึกขวัญ แต่เป็นการเจาะเข้าไปในจิตใจและ อีฟส์มอนตันด์สามารถแสดงสภาพจิตใจของตัวละครของเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยการแสดงให้เขาเห็นหลังจากผ่านไปเกือบ 20 เดือนของการทรมานและการตรวจสอบข้ามการเฝ้าดูผู้จับกุมของเขากินไส้กรอกราวกับว่า ไม่ใช่อาหารกลางวัน แต่เป็นจอกศักดิ์สิทธิ์ ภาพยนตร์เป็นประสบการณ์การสวมใส่อย่างที่ควรจะเป็น เราเริ่มสงสัยในตอนท้ายว่าแม้แต่ผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงก็สามารถยืนหยัดต่อสู้กับการตรวจสอบไขว้ที่ไร้มนุษยธรรมได้อย่างไรดูเหมือนว่าคอสตา – ดูหนังออนไลน์ฟ

กาฟราสจะพยายามในภาพยนตร์สองเรื่องล่าสุดของเขาที่จะนำเอาข้อเท็จจริงมาหลอมรวมเป็นเรื่องแต่งที่เกินความจริง ไม่มีอะไรที่เขาสามารถบอกเราได้เกี่ยวกับการประหารชีวิตผู้นำเช็กผู้บริสุทธิ์ 10 คนที่เขาไม่ได้แสดงให้เราเห็นแล้วด้วยการยิงขี้เถ้าของพวกเขาที่ถูกทิ้งลงบนถนนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะเพื่อช่วยให้รถลาก ภาพเช่นนี้เกินกว่าจะอธิบายได้ ใน New York Review of Books ปัจจุบัน Alfred Kazin พิจารณา ” In Cold Blood ” ของ Capote และ “Of a Fire on the Moon” ของ Mailer ในลักษณะเดียวกันกับปฏิกิริยาของผู้เล่าเรื่องที่มีต่อเรื่องราวที่เกินจริงเกินกว่าจะลดลงได้ ถึงนิยายรูปแบบของ “The Confession” ทำให้เรานึกถึง “Z” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตัดต่ออย่างรวดเร็วและการใช้เหตุการณ์ย้อนหลังอย่างแน่นอน โครงสร้างกลายเป็นสิ่งที่ซับซ้อน แต่ไม่เคยสับสนและคอสตา – กาฟราสดูเหมือนจะเร่งด่วนในการเดินทางโดยต้องการบอกเรามากกว่าที่จะบอกได้ตัวละครของเขาเคลื่อนไหวอยู่เสมอเมื่อมีการยิงปืนใส่พวกเขา บรรณาธิการของเขารีบไปที่รูปภาพถัดไปในขณะที่เสียงจากประโยคสุดท้ายจบประโยค ดูเหมือนว่ากล้องจะกลัวว่าการอยู่กับภาพหนึ่งนานเกินไปจะทำให้ภาพอื่นหายไป และเรารู้สึกว่าตัวเองถูกฝังอยู่ในข้อมูลจำนวนมากจิตใจที่มีเหตุผลของเราพยายามทำให้เข้าใจถึงระบบที่ไม่มีอะไร “จริง” แต่ทุกอย่างต้อง “ถูกต้อง”มีความขัดแย้งในแวดวงคอมมิวนิสต์ยุโรปเรื่อง “The Confession” ฉันบอกแล้ว ถูกห้ามในหลายประเทศรวมถึงรัสเซียและเชโกสโลวะเกียและได้รับการยอมรับจากการเคลื่อนไหวต่อต้านคอมมิวนิสต์ว่าเป็นคำฟ้องของลัทธิคอมมิวนิสต์ แต่คอสตา –หนัง

กาฟราสได้ชี้ให้เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อต้านสตาลินไม่ใช่ต่อต้านคอมมิวนิสต์ สำหรับเรื่องนั้นเรามีการทดลองแสดงบางอย่างที่พยายามทำให้ตัวเองอยู่ในประเทศนี้ในปีพ. ศ. 2495ฉันคิดว่าข้อสรุปที่คุณได้รับหลังจากเห็น “คำสารภาพ” ก็คือมนุษยชาติมีความสามารถที่น่ากลัวในการข่มเหงและประหารสมาชิกของตนโดยอาศัยความแข็งแกร่งของความคิดที่อาจกลายเป็นเรื่องที่ถูกลืมในอีกไม่กี่ปีต่อมา Daniel Berrigan, SJ ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึง Weathermen เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งเขาบอกว่าไม่มีสาเหตุใดที่คุ้มค่ากับการเสียสละชีวิตมนุษย์เพียงคนเดียว นั่นเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการเกาหัวมากมายในบทบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ห้องเรียนปรัชญาและที่อื่น ๆ แต่ดู “คำสารภาพ” แล้วลองคิดดูสิดูหนังออนไลน์