The People vs. Larry Flynt

“นี่ไง?” เครื่องพิมพ์ Cincinnati ถามด้วยความสงสัย โดยดูจากเอกสารยืนยันหน้าของจดหมายข่าวที่ Larry Flynt ต้องการให้พิมพ์ “คุณต้องมีข้อความเหมือนเพลย์บอย” ฟลินท์ไม่ยอม เขามีความสนใจในรายละเอียดทางนรีเวชไม่ใช่การไถ่สังคม ไม่นาน จดหมายข่าวของเขาก็เบ่งบานในนิตยสาร Hustler แม้ว่าจะไม่มีปัญหาก็ตาม (การประชุมบรรณาธิการครั้งหนึ่งมีหัวข้ออภิปรายว่าเหตุใดจำนวนหน้าของนิตยสารจึงต้องหารด้วยสองหารลงตัว) ดูหนัง

หากคุณเชื่อว่า Hustler นั้นลามกอนาจารและมีรสนิยมแย่ คุณจะไม่ได้รับการโต้แย้งจาก Flynt เขาจึงกลายเป็นเศรษฐีในขณะที่พิมพ์การ์ตูน เช่น เรื่องที่ “โดโรธีมีลูกสี่คนกับชายดีบุก สิงโตขี้ขลาด และหุ่นไล่กา โอ้ และโตโต้” ด้วยความภูมิใจในความสำเร็จของเขา ฟลินท์จึงกลายเป็นคนอุกอาจมากขึ้น จนกระทั่งในที่สุดหนึ่งในโฆษณาล้อเลียนของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้มีการฟ้องเรียกค่าเสียหาย 40 ล้านเหรียญจากรายได้ของ Jerry Falwell

Falwell ถูกต้องที่จะถูกขุ่นเคืองหรือไม่? เขาเป็นอย่างแน่นอน; การล้อเลียนของโฆษณา Smirnoff นั้นมีรสชาติที่แย่มาก ฟลินท์มีสิทธิ์พิมพ์ล้อเลียนหรือไม่? ในที่สุดศาลฎีกาก็ตัดสินใจว่าเขาทำ ไม่มีใครในใจที่ถูกต้องสามารถเชื่อได้ว่าสิ่งที่โฆษณากล่าวนั้นเป็นความจริง (ตามที่ Falwell ยอมรับจากการเป็นพยาน) และสิทธิในการพูดอย่างอิสระรวมถึงสิทธิ์ในการทำให้ขุ่นเคือง

คำตัดสินของศาลฎีกาในคดี Hustler ถูกโจมตีในขณะนั้น แต่ให้พิจารณาสิ่งนี้: ถ้า Falwell ชนะคดีกับ Flynt หนังสือพิมพ์ฉบับนี้จะแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง กองบรรณาธิการการ์ตูนไม่สามารถล้อเลียนเจ้าหน้าที่ของรัฐได้ คอลัมน์ op-ed ไม่สามารถเสี่ยงต่อการถูกละเมิด ทนายความอาจตั้งคำถามเกี่ยวกับบทวิจารณ์เมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งฉันบอกว่าควรตัดหนังเรื่องนี้เป็นการเลือกซอสี่สายของอูคูเลเล่ ท้ายที่สุดนั่นอาจทำร้ายความรู้สึกของผู้กำกับ และฟอลเวลล์เองอาจไม่สามารถถ่ายทอดคำเทศนาของเขาได้ เพราะพวกเขาอาจทำให้ผู้ที่ไม่เชื่อในพระเจ้าขุ่นเคือง (หรือคุณ หรือฉัน)

“หากพวกเขาจะปกป้องคนขี้โกงอย่างฉัน พวกเขาจะปกป้องพวกคุณทุกคน” ฟลินท์กล่าวหลังจากชัยชนะในราชสำนักในปี 2530 ไม่สง่างาม แต่จริง “The People vs. Larry Flynt” ของ Milos Forman โต้แย้งว่าเสรีภาพในการพูดจะต้องนำไปใช้กับคำพูดที่ไม่เป็นที่นิยม มิฉะนั้นจะไม่มีความหมาย เริ่มต้นด้วยความเชื่อนี้ Forman สร้างชีวประวัติที่น่าสนใจเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่เปลี่ยนจากผ้าขี้ริ้วไปสู่ความร่ำรวยโดยไม่ประเมินรสนิยมของผู้อ่านสูงเกินไป

หากคุณสงสัยในมิติความสำเร็จของ Hustler ให้นึกถึงตึกระฟ้าสมัยใหม่ในลอสแองเจลิส ซึ่งประกาศ FLYNT PUBLICATIONS จากชั้นดาดฟ้า แม้ว่าเขาจะให้เช่าเท่านั้น นั่นเป็นค่าเช่าจำนวนมาก เมื่อ Flynt เริ่มธุรกิจ Hustler ในปี 1972 เพลย์บอยมีอายุ 20 ปีแล้ว และ Penthouse ก็ประสบความสำเร็จ เขาเล็งไปด้านล่าง – ที่จุดอ่อนที่หยาบคายของตลาด – และเสนอรายละเอียดภาพที่อย่างน้อย Playboy ไม่เคยสนใจการพิมพ์ ดูหนังออนไลน์

สำหรับฟลินท์ที่รับบทโดยวู้ดดี้ ฮาร์เรลสันฮัสเลอร์ก็เหมือนถูกลอตเตอรี หนังใหม่มาสเตอร์2017 เขาเป็นลูกชายของรัฐเคนตักกี้ที่หนีออกจากบ้านและวิ่งไปคลับเปลื้องผ้าในซินซินนาติในที่สุด ที่นั่นเขาพบความรักในชีวิตของเขา: Althea Leasure ( Courtney Love ) นักเปลื้องผ้ากะเทยที่บอกเขาอย่างตรงไปตรงมาว่า “คุณไม่ใช่คนเดียวที่ได้นอนกับผู้หญิงทุกคนในคลับนี้” ความก้าวหน้าในการประชาสัมพันธ์ครั้งแรกของ Hustler เกิดขึ้นเมื่อ Flynt พิมพ์ภาพเปลือยของ Jacqueline Onassis การรัฐประหารที่น่าตื่นเต้นจนทำให้สื่อ (และสาธารณชน) สังเกตเห็นนิตยสาร “The People vs. Larry Flynt” แสดงให้เห็นว่าฟลินท์ใช้กองบรรณาธิการแบบหลวมๆ ซึ่งจิมมี่ น้องชายของเขา ( เบรตต์ ฮาร์เรลสัน ) นักเต้นระบำเปลื้องผ้าและโสเภณีแบบแขวนบนไม้แขวนและโสเภณีต่างๆ ดูเหมือนจะตีพิมพ์นิตยสารโดยคณะกรรมการ

เร็วมาก เขาได้พบกับชายคนหนึ่งที่ถูกลิขิตให้เป็นเพื่อนตลอดชีวิต นั่นคือ Alan Isaacman ( เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ) ทนายความของเขาผู้ซึ่งชนะสเปอร์สเพื่อปกป้องเขาในการกระทำครั้งแล้วครั้งเล่า หนังออนไลน์ฟรี 2020 เต็มเรื่อง ศัตรูตัวฉกาจในยุคแรกคือ Charles Keating ซึ่งตอนนั้นเป็นหัวหน้ากลุ่ม Citizens for Decent Literature ซึ่งล่าสุดคือคนโกง S&L “ฉันเป็นลูกค้าในฝันของคุณ” ฟลินท์บอกไอแซคแมน “ฉันสนุก ฉันรวย มีปัญหาตลอด”

ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าลาร์รีและอัลเธียเป็นคู่รักกันอย่างลึกซึ้ง Althea เสนอการแต่งงานกับเขาในอ่างน้ำร้อน Althea ตกใจเมื่อ Larry คิดว่าเธอหมายถึงคู่สมรสคนเดียว การแต่งงานของพวกเขารอดพ้นจากการทดสอบหลายครั้ง ไม่น้อยเลยเมื่อฟลินท์เปลี่ยนมานับถือศาสนาชั่วคราวโดยรูธ คาร์เตอร์ สเตเปิลตัน น้องสาวของประธานาธิบดี หนัง ออนไลน์ ล่าสุด (ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยทำให้ชัดเจนว่าฟลินท์จริงใจแค่ไหนในช่วงที่เกิดอีกครั้ง)

เมื่อนิตยสารเติบโตขึ้น ฟลินท์ก็เก็บมันไว้บนทางที่ต่ำ ดู หนัง ดอด คอม ในที่สุดก็พัฒนาศัตรู ในปี 1978 ระหว่างการพิจารณาคดีในจอร์เจีย ทั้งเขาและไอแซคมันถูกมือปืนไม่ทราบชื่อยิง และฟลินท์เป็นอัมพาตตั้งแต่เอวลงมา นั่นนำไปสู่ช่วงเวลามืดมนอันยาวนาน จนกระทั่งปี 1983 เมื่อเขาและอัลเทียเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์ลอสแองเจลิส โดยใช้ยาแก้ปวดและยาอื่นๆ ที่อยู่ในมือ นิตยสารเล่มนี้ดูเหมือนจะดำเนินไปเองในขณะที่พวกเขาก้มหน้าอยู่หลังประตูเหล็กของห้องนอน

ในที่สุดฟลินท์ก็มีการผ่าตัดที่หยุดความเจ็บปวดของเขา และเขาก็เสพยา ดูหนังออนไลน์ ฟรี พักผ่อนไม่เท่าโชคดีป่วยและตายจากโรคเอดส์ จากนั้นชุดสูทของฟอลเวลล์ก็มาถึง และการเดินทางจบลงด้วยฟลินท์ยกรถเข็นขึ้นสู่ศาลฎีกา

แลร์รี ฟลินท์ไม่เคยพบใบหน้าของเขาบนแสตมป์ แต่เขามีบทบาทในยุคของเรา แง่ลบ ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดความเสื่อมโทรมโดยทั่วไปของรสนิยมและมารยาท และแง่บวก ในการเป็นผู้ชี้ประเด็นในการปกป้องเสรีภาพที่สำคัญของอเมริกา ในฐานะปัจเจกบุคคล ดูเหมือนเขาจะไม่ค่อยรู้เรื่องในบางครั้งและมีอารมณ์เสียบ่อย เว็บหนังผี (เขาเล่นเป็นกล้องในภาพยนตร์ในฐานะผู้พิพากษา และดูไม่มีความสุข)

แต่เช่นเดียวกับผู้ชายอีกหลายคน เขาโชคดีที่พบความรักจากผู้หญิงที่ซื่อสัตย์ และ Althea ซึ่งแสดงโดย Love นั้นเป็นวิญญาณที่เป็นอิสระที่เล่นโวหาร ผลผลิตของวัยเด็กที่น่าเศร้า ดูหนังออนไลน์ (เธอระบุศพหลังจากที่พ่อของเธอฆ่าครอบครัวของเธอแล้วเธอก็ถูกส่งไปยังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าซึ่งเธอถูกทารุณกรรม) เธอถูกความรักทำให้เป็นพลังชีวิตชนิดหนึ่งที่ผิดทาง แต่ไม่ประนีประนอม มันเป็นการแสดงที่ค่อนข้าง; ความรักพิสูจน์ว่าเธอไม่ใช่ร็อคสตาร์ที่แกล้งทำเป็นนักแสดง แต่เป็นนักแสดงที่แท้จริง และฮาร์เรลสันก็จับคู่เธอกับภาพเหมือนของชายผู้หนึ่งซึ่งอยู่ในความคิดของเขา และไม่เคยเปลี่ยนมัน

ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของ Milos Forman ได้แก่ ” Amadeus ” และ “One Flew Over the Cuckoo’s Nest” ทั้งสองเรื่องเกี่ยวกับแรงบันดาลใจที่ไม่เข้าพวกกับความกล้าหาญของความผิดปกติของพวกเขา ตอนนี้ Larry Flynt เป็นอีกคนหนึ่ง มีใครอีกบ้างที่สามารถผสมผสานความเพ้อฝันและเงินสดเข้าด้วยกันโดยสัญชาตญาณประกาศในงานแถลงข่าวว่า “Americans for a Free Press คือฉัน คุณคิดว่าใครเป็นคนจ่ายเงินสำหรับรายการนี้” ดูหนังออนไลน์ฟรี